Qua 30 năm xây dựng và phát triển, trên cơ sở tổng kết những thành tựu đã đạt được, trường TCN KTCN Hùng Vương xây dựng định hướng phát triển đến năm 2020 như sau:

Tầm nhìn

Trường Trung cấp nghề Kỹ thuật công nghệ Hùng Vương trở thành đơn vị đào tạo nghề và nghiên cứu khoa học hàng đầu trong cả nước, tiếp cận với trình độ công nghệ, khoa học của các nước tiên tiến trên thế giới

Sứ mạng

Trường Trung cấp nghề Kỹ thuật công nghệ Hùng Vương cung cấp chương trình đào tạo, nghiên cứu khoa học-công nghệ nhiều ngành, nhiều trình độ chất lượng cao với phương tiện và công nghệ hiện đại nhằm trang bị hoàn chỉnh kiến thức, kỹ năng giúp người học đạt mục tiêu nghề nghiệp và có cơ hội học tập suốt đời.

Mục tiêu

1. Xây dựng Trường TCN KTCN Hùng Vương trở thành trường Cao đẳng nghề chất lượng cao, có năng lực đào tạo và nghiên cứu khoa học đạt trình độ khu vực và quốc tế, cung ứng lực lượng kỹ thuật viên đa ngành , đa trình độ, đáp ứng yêu cầu công nghệ sản xuất kinh doanh, đủ khả năng cạnh tranh bình đẳng để phát triển và hội nhập thị trường lao động quốc tế và khu vực.

2. Phát triển các chuyên ngành đào tạo mới, thực hiện phương pháp đào tạo tiên tiến theo cơ chế đào tạo liên thông giữa các cấp độ và các chuyên ngành đào tạo theo xu hướng phát triển của công nghệ đào tạo kỹ thuật, đáp ứng công nghệ sản xuất hiện đại và nhu cầu học tập của người học.