TRƯỜNG TCN KTCN HÙNG VƯƠNG

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

Chương trình đào tạo Hệ liên thông cao đẳng, đại học: năng lực đào tạo: 300 sinh viên/năm (tuyển sinh từ tháng 8 đến tháng 11 hàng năm)

Chương trình đào tạo liên thông CĐ/ĐH nhằm mục tiêu giúp người học có cơ hội học tập và phát triển chuyên môn. Trường TCN KTCN Hùng Vương liên kết với trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long tuyển sinh hệ liên thông Cao đẳng hệ chính quy và Đại học (hệ vừa học vừa làm).

Sinh viên được tạo điều kiện vừa học vừa làm do đã có chuyên môn khi tốt nghiệp hệ trung cấp. Điều này giúp ích rất nhiều cho sinh viên tạo điều kiện cho sinh viên ứng dụng những kiến thức đã học vào thực tiễn. Bên cạnh đó có thu nhập để trang trải các khoản phí. Hơn hết, có điều kiện học nâng cao chuyên môn tay nghề giúp sinh viên lĩnh hội kiến thức kỹ năng mới.  Đồng thời khi tốt nghiệp sẽ được doanh nghiệp xếp bậc lương phù hợp với vị trí, trình độ năng lực của người học hơn.

Chương trình đào tạo Hệ trung cấp nghề: năng lực đào tạo: 1.000 học sinh/năm (tuyển sinh từ tháng 5 đến tháng 10 hàng năm)

Với thế mạnh là trường trọng điểm, có uy tín trong lĩnh vực đào tạo nghề, được nhà nước đầu tư đến năm 2020 trở thành 01 trong 45 trường chất lượng cao. Thời gian qua, Trường đã tập trung chiều đầu tư chiều sâu vào trang thiết bị và đội ngũ giáo viên. Nguồn đầu tư từ Chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2011-2015 và Dự án “Tăng cường kỹ năng nghề”. Cho đến hiện nay, nhà trường đạt chuẩn đào tạo nghề trọng điểm cấp độ quốc tế ở các nghề: Cơ điện tử; Bảo trì hệ thống thiết bị cơ khí. Cấp độ khu vực nghề Cắt gọt kim loại. Cấp độ quốc gia nghề: Điện lạnh và Điện tử công nghiệp.

Bên cạnh việc đầu tư, Trường cũng được Tổng cục Dạy nghề cho phép thành lập Trung tâm đánh giá kỹ năng nghề quốc gia cho 03 nghề Cơ điện tử, Điện lạnh và Thiết kế đồ họa. Qua đó, quy mô đào tạo các nghề cũng được tăng lên theo từng năm, cũng chính vì vậy học sinh của trường luôn được thực tập trên những thiết bị hiện đại. Từ năm 2008 đến nay học sinh của trường đã đạt nhiều huy chương vàng, bạc, đồng, chứng chỉ nghề xuất sắc tại các Hội thi nghề Quốc gia, Khu vực và Thế giới.

Hàng năm trường tuyển sinh hệ trung cấp nghề với chỉ tiêu 1.000 học sinh bao gồm 15 ngành nghề sau:

Cơ điện tử (*) KT lắp ráp và s/c máy tính Bảo trì hệ thống thiết bị cơ khí (*)
Tự động hóa công nghiệp Vận hành s/c thiết bị lạnh (*) Bảo trì hệ thống thiết bị công nghiệp
Công nghệ ô tô (*) Kỹ thuật máy lạnh và ĐHKK May thời trang
Điện công nghiệp Cắt gọt kim loại (Cơ khí CNC) (*) Thiết kế đồ họa
Điện tử công nghiệp (*) Chế tạo khuôn mẫu Quản trị mạng máy tính (*)

Trước tình hình tuyển sinh chung ngày càng khó khăn đối với các trường nghề nhưng với chất lượng đào tạo và uy tín trong lĩnh vực đào tạo nghề, trường TCN KTCN Hùng Vương đã luôn đạt kế hoạch đề ra với số lượng tuyển sinh năm sau luôn tăng cao hơn năm trước, đó chính là sự ghi nhận của người học đối với chất lượng hoạt động đào tạo của nhà trường.

Hệ sơ cấp nghề: năng lực đào tạo: 12.000 học viên/năm

(khai giảng thường xuyên vào đầu tuần)

Trường TCN KTCN Hùng Vương là một trong những đơn vị đào tạo hệ sơ cấp nghề và dạy nghề thường xuyên có uy tín đối với doanh nghiệp và người lao động TPHCM nói riêng và khu vực phía Nam nói chung, hàng năm trường đào tạo khoảng 12.000 lượt học viên từ các nghề cơ bản cho đến nghề kỹ thuật cao (chiếm tỷ lệ 1/20 toàn TP.HCM).

Hàng năm trường hợp tác đào tạo với hơn 50 doanh nghiệp theo đó đã có hơn 12000  lượt người lao động được đào tạo mới và nâng cao tay nghề. Ngoài ra hàng năm trường còn đào tạo hơn 600 lượt sinh viên nâng cao kỹ năng nghề trong đó phần lớn là sinh viên đến từ các trường đại học.

Với sự đa dạng về ngành nghề; Hình thức khai giảng thường xuyên; Giờ học linh hoạt; đặc biệt với tỷ lệ 90% học viên có việc làm sau đào tạo trong đó có nhiều nghề đảm bảo 100% có việc làm như nghề điện dân dụng, điện xí nghiệp, quấn dây, điện lạnh, cơ khí tiện hàn, CAD/CAM-CNC, S/c xe máy, vì thế trường luôn là 01 địa chỉ đào tạo nghề đáng tin cậy của người lao động.